Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển

Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển

Chuyến du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa hay bất cứ vùng biển nào khác trên dải đất hình chữ S xinh đẹp là phần thưởng ý nghĩa của nhiều gia đình dành cho các con mỗi khi năm học kết thúc. Tuy nhiên, với sự bao la rộng lớn của biển cùng sự tinh nghịch của trẻ, bố mẹ nên làm gì để giữ an toàn cho chúng. Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

1. Tìm hiểu trước về vùng biển sẽ đến.

 

Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển 1

Tìm hiểu vùng biển sẽ đưa con bạn tới để cẩn trọng hơn

Trước khi đi du lịch bất cứ nơi nào đặc biệt là biển, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Việc nắm rõ địa hình quanh biển là việc làm cần thiết với những gia đình cho trẻ đi nghỉ mát. Hầu hết các bãi biển Việt Nam đều có chung các đặc điểm: sóng biển không quá to, cát mịn, có phần thoải. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan bởi không ít vùng biển tiềm ẩn mối nguy hiểm. Vì vậy, khi cho bé ra biển cần chú ý các biển báo.
Với riêng bãi biển Hải Tiến, nơi đây được đánh giá là một bãi biển sạch, dài và an toàn bởi cách bãi biển 400m sẽ có một doi cát chắn sóng. Điều này sẽ giúp các phụ huynh yên tâm hơn khi cho con đến đây.
Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều người đi biển đưa ra, chỗ nào có sóng to thường sẽ nguy hiểm. Tuy nhiên, càng không sống sẽ càng nguy hiểm hơn. Nếu không may gặp phải dòng nước lặng này thì không nên bơi ngược lại mà hãy bơi song song để tránh bị tạt ngang.

 

2. Dạy trẻ cách bơi an toàn.

 

Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển 2

Dạy bơi cho trẻ một cách an toàn là phương pháp nên lưu tâm trước khi đi biển

 

Sóng biển cũng như các dòng nước ngoài biển khác xa so với bể bơi, nếu không chú ý có thể bị kéo ra ngoài xa bất cứ khi nào. Vì vậy, dù trẻ nhà bạn có biết bơi và thành thạo đi chăng nữa cũng cần hết sức cẩn thận.
Bạn cần hướng dẫn trẻ cách đối phó với trường hợp gặp phải dòng nước xoáy, một trong những mỗi nguy hiểm chính gây tử vong ở nhiều bãi biển hàng năm. Một số mẹo như bình tĩnh, không giãy giụa, bơi song song với bờ để tìm sự giúp đỡ.

 

3. Chú ý việc say nắng và cảm lạnh.

Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển 3

Nắng gió và hơi lạnh của biển dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ

 

Hãy chắc chắn rằng bạn mang đủ kem chống nắng để ngăn ngừa cháy nắng và gây rát da. Bên cạnh đó, bạn nên cho trẻ uống nước thường xuyên để tránh bị say nắng đột ngột. Nếu trẻ xuất hiện những triệu chứng như da khô nóng, mất ý thức, buồn nôn, khó thở… thì hãy ngay lập tức đưa vào chỗ râm, làm mát bằng cách chườm vải hoặc khăn thấm và liên hệ nhân viên cứu trợ.
Đặc biệt lưu ý không để trẻ phơi nắng quá lâu và tắm liền 2 tiếng trên biển. Khi lên bờ cần lau người, thay đồ khô luôn cho trẻ, tránh để trẻ mặc đồ ướt có thể sẽ bị nhiễm lạnh.

4. Không rời tầm mắt khỏi trẻ.

 

Một vài lưu ý giúp trẻ an toàn khi đi biển 4

Phải ở bên con bạn mọi lúc

 

Khi cho trẻ tắm biển cần chú ý phải luôn để mắt tới trẻ dù chúng đang chơi trên cát hay mặc áo phao xuống bởi rất có thể sẽ xuất hiện những sự cố bất ngờ như chuột rút, đuối nước.
Đó là những lưu ý cần thiết giúp con bạn được an toàn trong mỗi chuyến du lịch biển. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp gia đình bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ, hạnh phúc.

Nếu ghé thăm biển Hải Tiến quý khách có thể liên hệ đặt phòng tại

KHÁCH SẠN HẢI TIẾN GREEN

Website: http://haitiengreenhotel.vn/
Địa chỉ: Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Tiến – Thanh Hóa.
Hotline: 0935 154 949.
Email: htgreenhotel@gmail.com.

TOP